XUẤT HIỆN CÁC DỰ ÁN QUY MÔ THAY ĐỔI DIỆN MẠO BĐS TP THỦ ĐỨC MT Eastmark City

MT Eastmark City Có quy mô trên 20 nghìn ha và dân số hơn 1 triệu người, TP Thủ Đức sẽ là đầu tàu công nghệ, tài chính và dịch vụ của TP Hồ Chí Minh, với hy vọng đóng góp gần 30% tổng GDP toàn thành phố.

Được định hướng tập trung phát triển hạ tầng và các dự án đô thị cao cấp quy mô lớn, nhưng TP Thủ Đức hiện nay vẫn thiếu hụt sản phẩm nghiêm trọng trong khi nhu cầu nhà ở cho giới chuyên gia, lực lượng lao động trí thức… liên tục gia tăng. MT Eastmark City .

TP. Thủ Đức chiếm 30% thị trường nhà ở TP.HCM MT Eastmark City

Chia sẻ về tiềm năng phát triển của TP. Thủ Đức, Nguyên Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhận định, nếu phát triển đúng hướng, sau 5 – 10 năm nữa, năng suất lao động của TP. Thủ Đức sẽ gấp 3 lần năng suất lao động của TP.HCM, với dân số và lực lượng lao động chiếm 10% của TP, giá trị đóng góp GRDP là 30%, tương đương 6,6% GDP của Việt Nam, trở thành nền kinh tế thứ 3 cả nước, chỉ sau TPHCM và Hà Nội.

Khu Đông TP. HCM ngày càng thay da đổi thịt nhờ hệ thống hạ tầng kết nối và dịch vụ dân sinh phát triển tốt.

Dự kiến đến năm 2030, dân số toàn TP. Thủ Đức đạt khoảng 1.5 triệu người; năm 2040 đạt khoảng 2.2 triệu người, hướng đến 3 triệu dân cư sau năm 2040. Để đáp ứng cho nhu cầu nhà ở của mật độ dân cư gia tăng như trên, TP. Thủ Đức dự kiến phải dành gần 19.000 ha đất để phát triển đô thị trong năm 2030 và đến năm 2040 dự kiến đất xây dựng đô thị gần 20.000 ha với hàng triệu sản phẩm nhà ở. Các chuyên gia nhận định, TP Thủ Đức cần đa dạng loại hình nhà ở trung, cao cấp để đáp ứng nhu cầu của những người thu nhập cao, đội ngũ chuyên gia, giới doanh nhân. Đây là khu vực đông dân cư và có nhiều trường đại học, khu chế xuất, khu công nghệ quy mô – “miền đất hứa” của nhiều chuyên gia quốc tế đến sinh sống và làm việc. MT Eastmark City

Mặt khác, xu hướng ly tâm, dịch chuyển từ nội thành ra các khu đô thị vệ tinh có hạ tầng kết nối tốt đang hình thành rõ nét. Theo đề án phát triển hạ tầng giao thông của TP.HCM từ 2021 đến 2030, nhiều công trình hạ tầng lớn ở TP.Thủ Đức sẽ tiếp tục được đầu tư như cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, nút giao An Phú, nút giao Mỹ Thủy, đường vành đai 3, cầu Cát Lái, cầu Thủ Thiêm, tuyến Metro số 1… Các dự án hạ tầng và thị trường bất động sản luôn có mối liên hệ mật thiết nên trong vòng 3-5 năm tới tiềm năng và nguồn cầu cho TP.Thủ Đức sẽ chỉ tăng chứ không thể giảm.

Gần 2000 sản phẩm căn hộ giá trị thực ra mắt ngay trong năm 2021

Ông Paul Fisher, Tổng giám đốc của JLL Việt Nam cho biết, TP Thủ Đức sẽ là điểm đến cho những dự án theo đuổi mô hình “thành phố trong thành phố” nhờ quỹ đất rộng lớn với mật độ dân cư hiện hữu thấp hơn nhiều so với TP Hồ Chí Minh.

Chính sức hút lớn về nhà ở cùng với sự khan hiếm nguồn cung đang khiến TP. Thủ Đức có tốc độ tăng giá vượt trội hơn so với toàn thành phố, cả về căn hộ và nhà phố trong những năm qua. Tiềm năng tăng giá ở cả loại hình BĐS tại TP.Thủ Đức đều rất tốt với mức tăng trung bình của các dự án từ 10 – 50% so với thời điểm mở bán ban đầu, một số dự án có mức tăng mạnh đến hơn 60%.

Bên cạnh đó, giới chuyên môn cũng cho rằng sự phân bố loại hình BĐS đang thiếu sự đồng nhất khi khu vực Thủ Thiêm đang “thừa” dự án cao cấp trong khi những vùng có nhu cầu nhà ở trung – cao cấp tăng mạnh là quận 9, và Thủ Đức lại thiếu hụt những dự án chất lượng cao. Đây sẽ là “đại bản doanh” của hàng chục ngàn chuyên gia từ các Tập đoàn công ty quốc tế, “làng đại học” với 100.000 sinh viên, hơn 2.000 giảng viên… Và nhóm đối tượng chuyên gia nước ngoài hay lực lượng lao động cấp cao này lại có xu hướng chọn sinh sống tại các dự án cao cấp, đầy đủ các nhóm tiện ích, vị trí kết nối tốt và có mảng xanh môi trường sống được đầu tư tốt.

Những tiện ích này sẽ khó có được đầy đủ trong các dự án đơn lẻ mà chỉ các dự án phức hợp quy mô lớn, những dự án khu đô thị với đầy đủ các hạng mục thương mại – dịch vụ – tiện ích mới có thể cung cấp một môi trường sống đạt chuẩn cho cộng đồng dân cư mới trí thức.

Thị trường hiện nay đòi hỏi các chủ đầu tư phải có đủ tiềm lực, quỹ đất và kinh nghiệm để phát triển các dự án ở phân khúc cao cấp.

Nổi lên gần đây phải kể đến quần thể căn hộ MT Eastmark City do Công ty BĐS Rio Land phát triển, hiện đang gây chú ý trong giới đầu tư BĐS cuối năm 2021. Dự án có vị trí trung tâm TP Thủ Đức, nằm trên mặt tiền đường Vành Đai 3 (Lộ giới 120m), sát các đô thị lớn như Vinhomes Grand Park và liền kề 2 Khu công nghệ cao. Có thể nói MT Eastmark City sẽ thừa hưởng tiềm năng phát triển hạ tầng cực lớn của khu vực cùng hệ thống tiện ích vùng hiện đại và đồng bộ.

Được giới chuyên môn chờ đợi như là khu căn hộ quy mô bậc nhất hiện nay (bên cạnh một số khu đô thị đã đang được phát triển từ 1 – 2 năm trước đó) tại TP Thủ Đức, MT Eastmark City sẽ cung cấp cho thị trường gần 2.000 sản phẩm nằm trong tổng thể quy hoạch diện tích đất hơn 20ha. Đây là tín hiệu khả quan góp phần “thắp sáng” bức tranh BĐS Khu Đông thời gian qua vốn đang khan hiếm nguồn cung mới chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *