Nhà gỗ trên sườn đồi hoa gió Bảo Lộc

Đồi Hoa Gió tọa lạc Bên những hàng thông, thảm cỏ xanh rì, những khối nhà gỗ mang dáng dấp kiến trúc đặc trưng của vùng Tây Nguyên “tá túc” thật êm đềm.

Trên dải đất gần 7 hecta trải rộng bên những sườn đồi hoa gió xứ B’Lao – Bảo Lộc – Lâm Đồng với những ngôi nhà thấp thoáng đó đây là những ngôi nhà gỗ trong một khu du lịch nghỉ dưỡng, hoà màu với thiên nhiên hoa cỏ cây để dệt nên một bản giao hưởng xanh đầy những cung bậc và tiết điệu.

Đó là khu du lịch sinh thái Làng nhà gỗ nghỉ dưỡng Đồi Hoa Gió nằm trong khuôn viên một thung lũng tràn cây thông, đồi cỏ xanh ngất ngưỡng và một hồ nước lặng lẽ thơ mộng. Êm ả đến “dung nhan” của những ngôi nhà soi bóng dưới mặt hồ. Tất cả như một bức tranh sống động được vẽ nên từ… thiên nhiên vốn có.

Bên những hàng thông, thảm cỏ xanh rì, những khối nhà gỗ mang dáng dấp kiến trúc đặc trưng của vùng Tây Nguyên “tá túc” thật êm đềm. Những ngôi nhà với mái vát độ dốc lớn đổ xuống nhiều phương, vách gỗ thô mộc kết hợp với đá, kính… những chất liệu tự nhiên, như được “vắt” lên từ đất. Trong không gian đó du khách sẽ cảm nhận có sự thân thiện và gần gũi ở cái xứ cao nguyên trời luôn se lạnh này. Những bậc cấp cũng lợp gỗ vươn lên dẫn đến ngôi nhà trên đồi cao như bàn phím cây piano gõ nhịp điệu cho “bản giao hưởng” này. Khi màn đêm buông xuống, những căn nhà được hệ thống chiếu sáng nghệ thuật làm sáng bừng lên như những ngọn hoa đăng trong thung lũng.

Căn nhà gỗ với mái màu đỏ.


Với những vẻ đẹp tổng quan bên ngoài như vậy, không thể không có thiết kế hài hoà với không gian nội thất. Rõ nét nhất là kiến trúc sư sử dụng chủ yếu chất liệu gỗ thông – loại gỗ phù hợp với cái xứ đầy hoa và khí lạnh này để kiến tạo cho các không gian chức năng nội thất. Từ vách, trần, sàn, cột, giường – bàn – ghế – tủ… cho đến trong nhà tắm đâu đâu cũng đượm màu vàng vàng, nổi bật vân gỗ thông nguyên sơ nhưng đầy vẻ sang trọng. Và để tận hưởng cảnh quan thiên nhiên xanh thắm, thiết kế trổ nhiều cửa rộng, như mở toang – nối liền với “thế giới” tự nhiên. Ở đó kính là vật liệu chủ đạo nhờ sự trong suốt, có nơi mở rộng từ trần cho đến sát sàn để hứng nguồn sáng trời và có được tầm nhìn bao quát.

Nhiều cửa nẻo, bạn còn có thể tuỳ thích điều tiết ánh sáng và đối lưu không khí với môi trường bên ngoài. Ngay các đầu hồi ngôi nhà, thiết kế cũng chọn dựng những vách kính để “ngước” lên với bầu trời xanh, bao cảnh sắc. Làng nhà gỗ nghỉ dưỡng Đồi Hoa Gió

Từ sự thoáng sáng đó, thiết kế nội thất gần như là những không gian mở, để cùng tràn ngập, đưa môi trường thiên nhiên vào nhà. Một cái “gạch nối” gần gũi hơn với mảng xanh, đồi cỏ và mặt hồ là thiết kế tổ chức nhiều bancông “chìa” ra quanh ngôi nhà để du khách có thể thư giãn một cách tự nhiên.

Sự kết hợp giữa gỗ – đá – kính tạo nên sự hài hoà với cảnh quan thiên nhiên

Không gian phòng bếp và phòng tắm thật ấm cúng và sang trọng với nội thất bằng gỗ thông.

Màu vàng của gỗ kết hợp với ánh sáng lung linh tạo nên sự thân thiện và đầm ấm cho không gian phòng ngủ.

Cafeland.vn – Theo SGTT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *