Nhà gỗ ở xứ B’Lao cheo leo trên lưng đồi hoa gió, mỗi sáng đón mặt trời thật chill

Ngôi nhà gỗ 2 tầng tại đồi hoa gió ở TP.BẢO lỘC được bao quanh bởi vườn cây ăn trái và rừng thông xanh đã mang đến cuộc sống bình yên cho gia đình anh Trung Tín.

Vợ chồng anh Trung Tín sinh sống và làm việc ở Sài Gòn. Thay vì xây nhà bằng gạch, họ lựa chọn cuộc sống tối giản, dựng nơi nghỉ dưỡng bằng gỗ tại Làng biệt thự gỗ đồi hoa gió thu thập từ những xác nhà sàn gỗ trên Tây Nguyên, đã qua tẩm sấy chống ẩm. 

Ngôi nhà nằm cheo leo trên ngọn đồi, bao quanh là vườn cây ăn quả rộng lớn, đủ các loại. Cuộc sống gần gũi thiên nhiên, rời xa khói bụi, ồn ã ở các đô thị lớn là trải nghiệm tuyệt vời không chỉ cho hai vợ chồng mà còn cho các con anh chị. 

Hãy cùng tunamland tham quan ngôi nhà 2 tầng này:

Khung cảnh bình yên của ngôi nhà gỗ 2 tầng nằm trên đồi. Mỗi ngày trôi qua, gia chủ đều có thể ngắm mặt trời mọc lúc bình minh hay lặn lúc hoàng hôn. Không khí TP.Bảo Lộc ban ngày mát mẻ, ban đêm lạnh nên khi thiết kế nhà, vợ chồng anh Tín tính toán để thời gian nào trong ngày cũng cảm thấy dễ chịu nhất. 

Khu bếp trước và sau khi hoàn thiện. View bếp nhìn ra khoảng không xa xa, nhiều cây cối. 

Từ xa, ngôi nhà 2 tầng tại đồi hoa gió ẩn hiện bên những tán cây bơ, sầu riêng đầy thơ mộng. Nhà có phần khung hoàn toàn bằng gỗ, tường và sàn bằng gỗ, mái lợp ngói 2 lớp. 

Cành hồng giòn được hái trong vườn, dùng để decor không gian phòng khách. 
Hoa lan quanh nhà, lúc nào cũng sẵn sàng cắm bình bông
Góc thư giãn bên khung cửa lá sách với ghế mây có đệm họa tiết in hoa phù hợp bối cảnh sống. Vệt nắng xuyên ô cửa vàng dịu nhẹ như đất trời nơi đây. 
Ban công rộng bố trí thêm bộ bàn ghế sắt uống trà, cà phê mỗi hoàng hôn. Chậu phong lan rừng mơn mởn trên cánh cửa sổ. 
Ngôi nhà 2 tầng tại đồi hoa gió rực rỡ khi lên đèn. 
Công trình khi còn ở giai đoạn hoàn thiện chi tiết bên trong nhà. 
Đây là lúc làm nội thất bên trong ngôi nhà 2 tầng tại đồi hoa gió
Mùa thu hạch hồng giòn.

Quỳnh Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *