CẨM NANG DU LỊCH BẢO LỘC 2023 TỪ A-Z

Hôm nọ xem một post về Du Lịch Bảo Lộc trên Traveloka, có 9 địa điểm được Traveloka giới thiệu:

 • Thác Đambri : Khu du lịch duy nhất tại Bảo Lộc, được quản lý xây dựng rõ ràng, đây có thể là điểm du lịch đáng giá nhất tại Bảo Lộc nếu bạn đi theo Google Search.
 • Hồ Tảo Hồng, Đồi chè Tâm Châu  : Bảo Lộc nổi tiếng với trà, đến với đồi trà Tâm Châu để có được tấm ảnh với biểu tượng của Bảo Lộc, và tiện ghé thăm Hồ Tảo Hồng gần đó.
 • Chùa Linh Quy Pháp Ấn:  Viral nhờ Sơn Tùng, đây cũng là một điểm phải đến khi nghé Bảo Lộc.
 • Lâu đài Trắng, Giáo xứ Thánh Mẫu, Tu viện Bát Nhã: là vài công trình ấn tượng tại Bảo Lộc,nhớ search ảnh trên Google trước khi có những kỳ vọng về những địa điểm này.
 • Hồ Nam Phương, Núi Đại Bình: là người địa phương, nhưng thật sự mình chưa bao giờ khám phá được cảnh đẹp của hai địa điểm này huống chi là khách du lịch 😅😅 . Ở đây có cảnh đẹp, tuy nhiên không dễ để khám phá.

Đi theo gợi ý này khả năng cao là bạn sẽ thấy *thất vọng* về Bảo Lộc kiểu “biết vậy thêm 20k nữa lên Đà Lạt chơi cho sướng” (Phương Trang giường nằm: Sài Gòn – Bảo Lộc : 230k, Sài Gòn Đà Lạt :250k).

Nếu tìm kiếm về du lịch Bảo Lộc trên Google, bạn sẽ nhận được một đống bài viết từ những tác giả chỉ ghé thăm Bảo Lộc được vài lần, thậm chí từ những biên tập viên chưa bao giờ đặt chân đến Bảo Lộc. Những bài viết chung chung với những địa điểm đôi khi đã không còn xuất hiện trên bản đồ nữa, thậm chí có những bài dành hết hơn 50% nội dung để review về Đà Lạt.

Và dân Bảo Lộc như mình đây cứ ngồi nghĩ, tại sao Bảo Lộc đẹp như vậy lại kén du lịch thế? 😅

Ai cũng biết để lên kế hoạch du lịch thì thông tin về địa điểm du lịch là vô cùng quan trọng, ĐỦ VÀ ĐÚNG . Mình sẽ cố tạo một hướng dẫn du lịch Bảo Lộc trọn vẹn nhất cho người đọc. Vì thế nên đây sẽ là bài viết tốt nhất nếu bạn muốn tìm hiểu về Du Lịch Bảo Lộc

Du lịch Bảo Lộc hơi khó, phải hội tụ đủ mọi điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hoà thì bạn mới có trải nghiệm trọn vẹn nhất tại đây, dưới đây sẽ là những thông tin bạn cần xác định và cần biết trước khi lên kế hoạch du lịch Bảo Lộc

Bảo Lộc tháng 07 này có gì

Mưa rồi ! Phải ! Mưa Bảo Lộc đến sớm thế đấy, mà năm nay thời tiết lạ: sáng sớm mưa, 8-9 tạnh, nắng lên, trời đẹp, 4-5h chiều lại mưa. Mà thật ra cũng tùy à, có khi cả ngày chả mưa, có khi lại mưa cả ngày. Bảo Lộc kì lắm ! đi Bảo Lộc mùa này xác định bể plan tè le là chuyện bình thường.

Mình gợi ý là:

 • Thuê mấy căn homestay xinh xinh, hoa cỏ, cây cối đẹp đẹp, đến home thì dù có mưa cả ngày vẫn chill không tưởng.
 • Thuê mấy căn homestay, khách sạn ở trung tâm, tạnh mưa thì đi vòng vòng các quán cà phê trung tâm, tối ăn đồ nướng, ăn lẩu — bao phê nhé. Ở xa quá là không ăn, đi lại dưới thời tiết mưa mưa thế này thì khó khăn lắm.

Làng nhà gỗ Đồi Hoa Gió đang khuyến mãi lớn: chỉ 499k/ đêm,  cho 1 phòng gỗ ngay trung tâm Bảo Lâm, nguyên căn nhà gỗ chỉ từ 2tr999k có thể ở được 6-8 người nhé, bao gồm BBQ/ăn sáng/cafe… deal vô cùng hời luôn

Săn mây nha, mưa có, nắng có, độ ẩm cao, săn mây mùa này dễ dính lắm, thay vì phải tới tận Đèo Mây Lộc Thành để săn mây thì săn mây luôn tại ĐỒI HOA GIÓ như video dưới  nhé

 

Các quán cà phê vừa khai trương, siêu xịn, siêu xinh, siêu mới:

 • Đen. : Quán cà phê mới khai trương mà mình thấy chất nhất
 • 13:13 : Quán style trà đá vỉa hè Hà Nội, rất xinh, lúc nào cũng đông nên chưa chụp hình  để lên bài  được –> xem hình facebook quán cho phê mắt nha 
 • The Fern Coffee: Xương rồng, sen đá, hoa quá trời hoa, vừa mới khai trương nên ngon lành, xinh xắn lắm – hơi nắng 1 chút nha
 • Lekima House: Quán này đẹp và chịu decor lắm
 • Quế Pha: Quán có bán bánh ngọt ngon ngon, nội thất xinh xinh, đặc biệt cái vườn nhỏ trồng lắm cây ăn quả nhìn thích mắt lắm
 • De Thera: Quán style địa trung hải ngay mặt tiền đường Trần Phú

Khó khăn lớn nhất với Du Lịch Bảo Lộc

Thiếu thông tin là khó khăn lớn nhất với du lịch Bảo Lộc , trừ khi có bạn bè, người quen chỉ chỗ chơi chứ đi theo Google là .. chả đi đến đâu đàng hoàng được đâu. May cho bạn, mọi thông tin về du lịch Bảo Lộc đã nằm hết trên bài viết, trên website này, nên không cần lo thiếu thông tin nữa nhé 😅😅

 Ngoài thiếu thông tin, khó khăn vô cùng lớn cho Du Lịch Bảo Lộc đó là : MƯA.

Cái thời tiết khiến nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng phải dỗi hờn, đó chính là mưa ở xứ B’lao. Bảo Lộc mưa nhiều lắm, mưa hoài luôn. Một năm đến 9 tháng mùa mưa, và dù ít dù nhiều, tháng nào Bảo Lộc cũng có mưa cả.

Mưa ảnh hưởng đến gần như mọi hoạt động, đặc biệt là du lịch, không ai muốn đi *chơi* trong mưa cả. Phần lớn những kế hoạch du lịch Bảo Lộc thất bại mình nghĩ nguyên nhân chính là MƯA.

Vậy, tháng nào đi Bảo Lộc thì hợp lý?

Bảo Lộc mưa *nhiều* từ tháng 5 đến tháng 11

Mưa Bảo Lộc nhiều, nhưng mưa liên tục chỉ trong những ngày có bão hoặc áp thấp.  Những ngày không trong mùa mưa bão, Bảo Lộc vẫn có mưa, nhưng mưa không đều và thường chỉ mưa vào chiều tối. Trong những tháng này vẫn có những tháng phù hợp để khám phá Bảo Lộc (tháng 8-9 rất thích hợp để đi khám phá các thác nước, mùa này nước rất đẹp). Nên nếu có ý định du lịch Bảo Lộc trong những tháng này, hãy xem dự báo thời tiết trước để đảm bảo kế hoạch du lịch trọn vẹn nhé.

Rất ít mưa từ tháng 11 đến tháng 03 năm sau

Đây là thời gian thích hợp nhất để du lịch Bảo Lộc.

 • Tháng 11-  tháng 12: là những tháng khô ráo sau những ngày mưa, cây cối xanh mướt, hoa bắt đầu đua nở, trời trong xanh. Thuận tiện cho hầu hết các hoạt động du lịch. Thời tiết mùa này cũng bao phê cho các bạn thích khí hậu mát mẻ đến lạnh teo. Bảo Lộc không lạnh như Đà Lạt, mát hơn, dễ chịu hơn, dễ…sống hơn. Đến đây vào mùa này, bạn sẽ còn được quan sát nông dân Bảo Lộc thu hoạch cà phê, sẽ khá thú vị nếu bạn muốn biết rõ ly cà phê sáng sáng bạn vẫn uống được chế biến như thế nào.
 • Tháng 01-03 : Mùa xuân ở đâu cũng đẹp, đương nhiên ở Bảo Lộc cũng bao đẹp, không khí vẫn lạnh và dần ấm lên ( chút xíu). Thời tiết những tháng này vẫn còn lạnh –> mát, dù cuối tháng 03, thời tiết bắt đầu vào mùa hạn, nóng một chút, khô  một chút, tuy nhiên vẫn rất dễ chịu
hoa hong phan bao loc 5 tuvien bat nha bao loc 13

Tháng 2 là mùa hồng phấnphượng vàng đua nở

 • Tháng 03 đến tháng 05:Trong khi các địa phương khác đang thiếu nước mo mỏ, thì Bảo Lộc đã bắt đầu mưa, lượng mưa không nhiều, và không liên tục, mùa này Bảo Lộc không đẹp như giai đoạn tháng 11-03, tuy nhiên thời tiết ít mưa sẽ giúp các hoạt động du lịch ngoài trời của các bạn dễ dàng hơn nhiều.

Mưa không phải lúc nào cũng tệ

Mình nghĩ sẽ có nhiều bạn yêu mưa. Đến Bảo Lộc, thuê một homestay, farmstay bé bé nào đó, cuộn tròn trong chăn, ngủ, làm việc, xem phim… mọi hoạt động trong nhà đều dễ chịu hơn rất nhiều trong mưa, với mình, nó còn relax hơn cả một số hoạt động ngoài trời. Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, lúc đó hãy dạo quanh vườn của homestay, farmstay, để xem cây cối trong vườn long lanh thế nào sau cơn mưa.

Và một điều quan trọng nữa, trời mưa, lạnh lạnh, ăn món gì cũng ngon hết.

Yêu mưa, đến Bảo Lộc chỉ ăn và ngủ cũng đủ là một trải nghiệm tuyệt vời rồi.

Bạn Du Lịch kiểu nào?

Bảo Lộc dịu dàng, duyên dáng và đáng yêu, tuy nhiên hơi khó ở 😅😅 . Nên không phải ai cũng thích hợp du lịch vùng đất này.

 1. Du lịch checkin/ du lịch nhanh: Du lịch nhanh sẽ không thích hợp lắm, vì thật sự, cảnh đẹp ở Bảo Lộc không phải lúc nào cũng có sẵn 😅😅 – cái này mình sẽ giải thích ở những nội dung dưới. Tuy nhiên, nếu có đầy đủ thông tin, bạn vẫn sẽ có những trải nghiệm tốt với bạn.
 2. Du lịch trải nghiệm: Khám phá, trải nghiệm là gu của bạn thì Bảo Lộc sẽ là điểm đến rất thích hợp cho bạn, các hoạt động tại bảo lộc như săn mây, cắm trại,  khám phá suối- thác, đi vào rừng, chạy trên các cung đường đẹp long lanh…
 3. Du lịch nghỉ dưỡng: Nghỉ dưỡng với tiêu chuẩn cao đầy đủ tiện ích chắc Bảo Lộc chỉ có Đôi Dép Tea Resort. Tuy nhiên, nghĩ dưỡng kiểu *gần gũi* thì còn rất nhiều Homestay, Farmstay cho bạn chọn, vì thật sự! ở Bảo Lộc thôi đã là một cách nghĩ dưỡng rồi.

Tại sao nhiều địa điểm Du Lịch Bảo Lộc tìm không ra?

Nếu theo tìm kiếm trên Google, bạn sẽ thấy những cái tên như “hồ tảo hồng”, “vùng đất socola” ở Bảo Lộc? Nhưng nếu đến không đúng mùa,  thì sẽ không tìm được những địa điểm này đâu.

Ngoài ra, việc sốt đất, rất nhiều cảnh đẹp bị mất vì chủ đất bán đi, và chủ mới thực hiện cải tạo, rào chắn các kiểu

Thêm một lý do khá lạ mà mình nghĩ chắc chỉ ở Bảo Lộc mới có: Xây dựng địa điểm checkin miễn phí…rồi bán, kiểu là bạn mua được miếng đất đẹp, bạn đầu tư xây dựng địa điểm checkin, kêu gọi mọi người đến checkin miễn phí, nhiều người biết, rồi bạn …bán cho dễ 😅😅😅, có thể là những mảnh đất gần đó, hoặc chính địa điểm đó luôn. VD như Đồi Cừu, Green Valley, Cloudhill… Mình đã từng trồng cỏ nhung ( loại có chính để làm nền cho các chỗ checkin), thì kinh nghiệm là loại cỏ này cần rất nhiều công chăm sóc, các cây cối, tiểu cảnh khác cũng vậy, nên sẽ có 2 kết quả cho những địa điểm này:

 • Được mua lại và…không cho checkin nữa ( VD Đồi Cừu)
 • Xuống cấp vì …chi phí chăm sóc cao nhưng lại là chỗ…miễn phí, nên hạn chế đầu tư( VD Cloudhill)

check in doi co bao loc 8

Cánh đồng cỏ xuyến chi cũng là một địa điểm được một cty BDS xây dựng để cho mọi người checkin miễn phí

Theo dõi mình trên mạng xã hội để cập nhật thông tin địa điểm du lịch Bảo Lộc mới nhất:

Đến Bảo Lộc bằng cách nào?

Bảo Lộc nằm trên đường đi Đà Lạt từ Tp.HCM, đi Đà Lạt thế nào thì đi Bảo Lộc như vậy thôi. Tuy nhiên đường ngắn hơn, quãng đường Sài Gòn – Đà Lạt là 300km thì Sài Gòn – Bảo Lộc chỉ 180km thôi. Các bạn có thể đi xe máy, đi xe khách ( Phương Trang, Thành Bưởi…).

Bảo Lộc cách sân bay Liên Khương khoảng 80km, đi máy bay sẽ không phải lựa chọn thích hợp.

Vài thông tin về di chuyển đến Bảo Lộc

 • Xe khách Thành Bưởi/ Phương Trang: trung bình 1 tiếng có một chuyến, an toàn, thoải mái, nhưng giá hơi cao, nếu muốn giới hạn ngân sách, bạn có thể tìm rất rất nhiều xe chạy chuyến SG-BL với giá từ 140k, người thân mình đã từng đi xe dường nằm của Anh Tuyên, được review ổn.
 • Đi xe máy: mất khoảng 4-5 tiếng chạy xe để đến Bảo Lộc, đường rất dễ chạy, dễ nhớ, nhưng không nhiều cảnh đẹp trên đường 😅😅
 • Đi xe máy mà muốn có đường đẹp: lên Bảo Lộc ngoài đi Quốc Lộ 20,tại Ngã 3 Dầu Dây, bạn còn có thể đi thẳng qua Đồng Nai, sau đó qua Bình Thuận rồi lên Đèo Tà Pứa để đến Bảo Lộc, đây là một cung đường thú vị cho các bạn phượt thủ khám phá.
 • Đi từ Phan Thiết lên Bảo Lộc: Nếu đi từ các tỉnh miền trung lên Bảo Lộc, thì có cung đường đi qua QL55 cũng khá đẹp
 • Từ trên Đà Lạt xuống: Cung đường từ phía Đà Lạt xuống Bảo Lộc qua QL20 cũng đẹp đẹp, tuy nhiên nếu thích những cung đường đẹp, hãy thử DT725, đây là cung đường quốc dân của phượt thủ đấy
 • Từ Đồng Nai lên nhưng muốn qua đường lạ: Đường từ SG hay Đồng Nai muốn qua Bảo Lộc thì thường sẽ đi QL20, tuy nhiên muốn chơi khó, có thể vào Đạ Tẻh, chinh phục thác Triệu Hải, chinh phục đèo B40, bao phê cho mấy bạn thích phượt.
cung duong bao loc binh thuan 9
Cung đường qua đèo Tà Pứa để lên Bảo Lộc

Du Lịch Bảo Lộc nên ở Đâu?

Du lịch Bảo Lộc thì trải nghiệm quan trọng không thể bỏ qua đó chính là Ở. Dậy sớm với khung cảnh mờ sương, hít thở không khí mát mẻ, trong lành, hòa mình với thiên nhiên bằng cách ngắm cây cối, hoa lá có sẵn tại vườn của homestay Bảo Lộc. Hay đơn giản chỉ là nằm dài trên giường trải nghiệm cảm giác ngủ mà chả cần quạt hay máy lạnh vì không khí mát mẻ nơi đây. Đến tối lại tụ họp, bạn bè, tổ chức BBQ tại vườn của homestay, farmstay..

2019-2020, Bảo Lộc sốt đất, dân tình lên đây mua đất quá trời, bỏ không thì phí, thế là lập Farmstay, Homestay thừa bứa ra. Nên việc lưu trú tại Bảo Lộc có vô vàn lựa chọn cho bạn.

Tuy nhiên, việc xây dựng dịch vụ lưu trú tại đây khá tự phát, đầu tư thiếu chỉnh chu, chọn được cái chỗ ở để có trải nghiệm tốt không phải là dễ, hãy đọc qua các bài viết dưới đây để dễ dàng lựa chọn nơi ở hơn cho mình nhé.

 • Tổng hợp các Homestay tại Bảo Lộc
 • Tổng hợp các Farmstay tại Bảo Lộc
 • Tổng hợp địa điểm cắm trại tại  Bảo Lộc

Tổng hợp những cảnh đẹp ở Bảo Lộc

Bảo Lộc chưa phát triển du lịch một cách bài bản, khu du lịch duy nhất hiện tại của Bảo Lộc chỉ có Khu Du Lịch Thác Đambri. Phần lớn các địa điểm du lịch tại Bảo Lộc tương đối …thiếu quản lý, khiến cho việc khám phá những địa điểm này hơi khó. Tuy nhiên, dưới đây mình liệt kê danh sách những cái tên và hướng dẫn, review chi tiết để các bạn dễ dàng chọn lựa

Một số quán cà phê nổi bật tại Bảo Lộc

Bảo Lộc nổi tiếng với tơ lụa, trà và cà phê. Vâng ! CÀ PHÊ, có lẽ nhiều người vẫn không biết phần lớn cây trồng được trồng tại Bảo Lộc là cà phê chứ không phải trà hay dâu tằm, nét văn hóa “cà phê” tại Bảo Lộc thật sự là không rõ nét như các thủ phủ Cà Phê khác như Gia Lai hay Đắk Lắk, Tuy vậy, những quán Cà Phê có chất vẫn rất nhiều tại Bảo Lộc, nếu bạn là kiểu du lịch checkin nhanh thì những quán cà phê sau sẽ rất thích hợp với bạn

Click vào từng ảnh để ra review chi tiết

 

=> Hướng dẫn đường vào Cà Phê Đồi Hoa Gió <=

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *