Đồi Hoa Gió Bảo Lộc – xứ B’lao trữ tình trong ‘Em và Trịnh’

LÂM ĐỒNG – Địa danh B’lao trong phim “Em và Trịnh” nay là Bảo Lộc với nhiều điểm du lịch giữ được vẻ hoang sơ. – Đồi Hoa Gió

Khán giả xem phim “Em và Trịnh” ấn tượng về một vùng đất có tên B’lao, nơi Trịnh Công Sơn về dạy tại trường sơ học Bảo An. Theo dấu chân của nhạc sĩ hồi trẻ, khán giả đi qua những cao nguyên rộng lớn, đồi cà phê phủ trong sương mù – Đồi Hoa Gió

Bảo Lộc được chú ý hơn từ dân du lịch sau bộ phim Em và Trịnh. Những cảnh quay đầy chất thơ gợi cho du khách cảm giác muốn tìm về nơi phố núi bình yên, vắng người.

Bảo Lộc xuất hiện trên phim Em và Trịnh. Ảnh: Nhà sản xuất
xứ b’lao – trịnh công sơn

Bảo Lộc xuất hiện trên phim “Em và Trịnh”. Ảnh: Nhà sản xuất

Cao nguyên B’lao xưa giờ là thành phố Bảo Lộc, trung tâm hành chính thứ hai của tỉnh Lâm Đồng, cách Đà Lạt khoảng 100 km. Bên cạnh một Đà Lạt đã quá thu hút khách du lịch, Bảo Lộc như một vẻ đẹp tiềm ẩn với khí hậu se lạnh, địa hình vùng cao như một nước ôn đới. Hiện tại, tên B’lao vẫn được giữ lại cho một phường của thành phố. Theo người Mạ, B’lao có nghĩa là đám mây bay thấp còn đối với người K’Ho, B’lao có nghĩa là những điều tốt đẹp.

 

Bảo Lộc mang một vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc. Đến đây, du khách có thể đi xe máy dọc các triền đồi, đắm chìm trong màu xanh của núi rừng, bước trên những đồi trà hay lách mình trong những vườn cà phê. Cũng giống trong phim Em và Trịnh khắc họa, đến Bảo Lộc, du khách được mặc những bộ trang phục thu – đông, hít thở bầu không khí dù đượm buồn nhưng lãng mạn. Vào mùa thu, thành phố chủ yếu chìm trong sương mù.

Xứ Blao hùng vĩ trong những thước phim Em và Trịnh. Ảnh: Nhà sản xuất

Xứ B’lao hùng vỹ trong những thước phim “Em và Trịnh”. Ảnh: Nhà sản xuất

Điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Bảo Lộc là thác Dambri. Dambri còn có tên gọi là “Đợi chờ” theo truyền thuyết người K’Ho, gợi lại câu chuyện tình buồn của chàng K’Đam và nàng D’B’Ri. Thác cao hơn 60 m, rộng 30 m với những khối nước khổng lồ từ trên cao dội xuống tung bọt trắng xóa tạo nên cảnh tượng huyền bí. Đây là một địa danh được nhiều khách Tây yêu thích.

Một số thắng cảnh khác của Bảo Lộc là hồ Nam Phương Bảo Lộc, nhà thờ Thánh Mẫu, thác Cầu Đôi, chùa Trà, chùa Linh Quy Pháp Ấn, vùng đất chocolate… Đặc biệt, chùa Linh Quy Pháp Ấn từng là bối cảnh ca sĩ Sơn Tùng M-TP quay MV “Lạc trôi”.

Du khách có thể đến Bảo Lộc từ TP HCM hoặc Đà Lạt bằng xe khách. Khách từ Hà Nội có thể bay đến sân bay Liên Khương, Đà Lạt rồi bắt taxi với giá khoảng hơn 800.000 đồng một lượt, hoặc đặt trước xe khách đón ở sân bay hay đi xe buýt, 10 phút có một chuyến đến đồi hoa gió

Vẻ quyến rũ của cao nguyên Bảo Lộc. Ảnh: Gia Thịnh

Vẻ quyến rũ của cao nguyên Bảo Lộc. Ảnh: Gia Thịnh

Trung Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *